Mệnh hỏa hợp số mấy? Những thông tin thú vị về mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp số mấy là câu hỏi được nhiều người quan tâm bởi mỗi chúng ta sinh ra đã có cho mình một bản mệnh riêng, thuộc vào 5 mệnh thường gặp đó là Thủy- Mộc- Hỏa- Thổ- Kim. Việc biết được con số may mắn, hợp với bản mệnh thì theo quan niệm tâm linh sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống. Nếu như bạn đang băn khoăn không biết mệnh hỏa hợp với con số nào thì hãy tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nha. Từ đó có thể giúp cho bạn biết được con số mà mình đang cần tìm và ý nghĩa của chúng.

Người mệnh Hỏa là người như thế nào?

Nhắc đến người mệnh Hỏa, chỉ với cái tên là chúng ta đã có thể nghĩ ngay đến sự nóng chảy, nóng nực thiêu đốt của ánh nắng mặt trời, của lửa. Mệnh Hỏa chính là đại diện cho sự sống mãnh liệt, sự chính trực, công bằng.

Theo quy luật ngũ hành

Theo quy luật ngũ hành, mỗi người khi sinh ra đã có cho mình một bản mệnh riêng, một số mệnh riêng không ai giống nhau, được ấn định thông qua thiên can địa chi. Mỗi người sinh ra sẽ mang cho mình một cung mệnh nhất định, không ai giống ai.

Theo quan hệ ngũ hành, âm dương

Trong mối quan hệ ngũ hành, âm dương thì mỗi bản mệnh sẽ có những sự tương đồng và tương khắc với nhau. Và người mệnh Hỏa cũng không ngoại lệ. Theo quan niệm xưa, người mệnh Hỏa tương sinh tương khắc với các mệnh như:

  • Mệnh tương sinh: Mệnh Mộc sẽ sinh ra mệnh Hỏa và mệnh Hỏa sẽ sinh ra mệnh Thổ.
  • Mệnh tương khắc: Mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa và mệnh Hỏa khắc mệnh Kim.

Những người thuộc mệnh Hỏa với cái tên cũng biết là họ thường rất nóng nảy với tính cách khá bốc đồng, vội vàng trong công việc. Bên cạnh đó họ cũng rất dũng cảm, có chí tiến thủ, luôn chủ động tích cực trong việc nắm bắt cơ hội, lên kế hoạch.

Đặc biệt đây là những người bản lĩnh, không ngại vượt ra khỏi những khó khăn trước mắt để chinh phục những thành công cho riêng mình. Điểm yếu của họ thường vì quá nóng vội nên dễ bị vụt mất cơ hội và dẫn đến những lời nói hành động không đẹp. 

Người mệnh hỏa tính cách tốt với mọi người
Người mệnh hỏa tính cách tốt với mọi người

Mệnh hỏa hợp số mấy?

Việc tìm ra được con số phù hợp với mệnh Hỏa là rất quan trọng, bởi điều đó sẽ giúp bản mệnh gặp được nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Bởi vậy chủ nhân bản mệnh nên rất cần biết về ý nghĩa của những con số hợp bản chủ, đặc biệt là mệnh hỏa hợp số nào để có cho mình những lựa chọn sao cho phù hợp.

Số 3- Sự chắc chắn

Đây được đánh giá là một con số đại diện cho sự vững chắc. Số 3 chính là biểu tượng của sự mạnh mẽ, thông minh, nhanh nhẹn và tài chính hơn người. Theo quan niệm âm dương, số 3 là chữ số lẻ, đó chính là nguồn năng lượng thiên về phần dương khí, giúp ích trong việc cân bằng âm dương hiệu quả. 

Khi lựa chọn số 3, người mệnh Hỏa sẽ có thể gặp nhiều may mắn về đường sự nghiệp, tiền tài hơn rất nhiều. Với bản tính nóng nảy của mình, lựa chọn số 3 sẽ giúp chủ mệnh sẽ biết suy nghĩ trước khi nói và quyết định những việc quan trọng trong cuộc sống. 

Mỗi số của mệnh hỏa tượng trưng cho một ý nghĩa riêng
Mỗi số của mệnh hỏa tượng trưng cho một ý nghĩa riêng

Số 4 – Nhân đôi 

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, số 4 chính là con số gắn liền với biểu tượng của sự việc, sự vật trong đời sống như: tứ đại đồng đường (cha, con, cháu, chít), thời tiết 4 mùa,  4 phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ,… 

Theo quan niệm phương Đông, số 4 có phát âm gần giống với chữ Tử – chết. Vậy nên đây được xem là con số không may mắn, hiếm người sử dụng. Tuy nhiên, ít ai biết đây chính là con số  được hình thành từ hai đôi, với ý nghĩa tạo thêm sự bền bỉ, vững chắc hơn người. 

Trong phong thủy, số 4 thuộc mệnh Mộc. Theo quy luật ngũ hành Mộc sinh Hỏa nên việc sử dụng số 4 được xem là một con số may mắn cho người Mệnh hỏa hợp số mấy. Việc sử dụng con số ấy sẽ góp phần giúp bản mệnh có được cuộc sống nhiều tài lộc, may mắn, hóa hung thành cát, cuộc sống được thêm phần giàu sang,  sung túc. 

Số 9- Sự viên mãn, tròn đầy

Từ xa xưa, số 9 đã được quan niệm luôn gắn liền với những giá trị tôn giáo, tâm linh như Cửu Phẩm Liên Hoa, Cửu Huyền Thất Tổ, con số Thiên Tử bởi cách đọc đồng âm tượng trưng cho sự trường tồn, mãi mãi theo thời gian… Số 9 cũng được xem là biểu tượng của vua chúa bởi ý nghĩa sâu xa của nó, thể hiện sự uy quyền, sức mạnh của quyền lực. Số 9 luôn đi liền với sự hoàn hảo, toàn diện trên mọi lĩnh vực, phương diện. 

Người mệnh Hỏa khi sử dụng số 9 sẽ giúp cuộc sống, công việc thêm phần thuận lợi, suôn sẻ. Bản mệnh sẽ có thể hoàn thành công việc một cách dễ dàng với những kết quả tròn đầy, viên mãn, sự nghiệp thêm phần thăng quan tiến chức hơn người. 

Người mệnh hỏa hợp số mấy
Người mệnh hỏa hợp số mấy

Tổng kết

Trên đây chính là những thông tin giải đáp thắc mắc của nhiều người về việc mệnh hỏa hợp số mấy. Việc biết được những con số phù hợp với bản mệnh của mình sẽ có thể giúp cho bạn gặp được nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong công việc cũng như sự nghiệp của mình. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ phần nào giúp ích được cho bạn trong cuộc sống của mình.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *